แหะ ๆ เขียนไว้หลายวันแล้วแต่ลืมแปะ วันนี้ขอแปะรวม ๆ เลยละกัน

8 เม.ย. 48

เช้าวันนี้เป็นวันที่ไม่ได้ทำอะไรที่มีสาระอีกแล้ว ตอนเช้าก็มานั่งเล่นเน็ต คุย msn ไปเรื่อย ๆ พอซักเกือบ 9 โมง เบสท์ก็บอกว่าจะลงมาหา ก็เลยได้คุยกันซักพักนึง ก็ต่างคนต่างก็ไม่มีงานไรทำทั้งคู่ เบสท์ก็เลยบอกว่าจะเดินลงมาหา ก็นั่งเล่นเน็ตรอซักพัก แล้วเบสท์ก็โผล่มา แป่ว มีอดิ๊กับโมชมาด้วยแฮะ สองคนนั้นเค้าก็มาเดินทัวร์แผนกต่าง ๆ เหมือนกัน เราก็เลยไปเดินทัวร์ด้วยคนเลย ไปได้ซักพัก เราก็ขี้เกียจแฮะ พอรู้จักทางบ้างแล้วด้วย เลยมานั่งเล่นเน็ตต่อปาย

11.30 เบสท์กลับมาออน m อีกครั้ง โห เธอโดดงานไปเดินเล่นนานขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ก็เลยคุยกันจนเกือบ ๆ เที่ยง เลยได้โอกาสชวนไปกินข้าวซักหน่อย แล้วก็ไม่ลืมชวน 4 คนนั้นลงมาด้วย ลงมาก็ตามเคยครับ พวก sbi ลงมาช้าอยู่แล้ว พอดีเจอเบสท์อยู่ใน satellite museum พอดี เบสท์ก็ลากเราเข้าไปดูอะไรข้างใน อ้อมีกล้องเข้าไปถ่ายที่ sbi พอดีครับ ตรงโต๊ะโมชพอดีเลยด้วย ก็เลยโทรไปทักทายมันซะหน่อย คุยซักพักก็ส่งโทรศัพท์ให้เบสท์คุยแทน เท่านั้นแหละครับ หน้ามันเปลี่ยนไปทันที อิอิ โมชก็เลยรีบลงมากินข้าวเลยครับ แต่ว่าก็ยังช้าไปนิด เพราะเบสท์และเพื่อน ๆ ที่ฝึกงานด้วยกันทั้งหลายนั้นเดินกันไปก่อนแล้ว พอโมชลงมาก็รีบเดินเลยครับ อิอิ พอถึงร้านก็ต้องต่อโต๊ะเพิ่ม แล้วพวกเราก็ไปนั่งรวมกันทันที โมชก็จะเดินเข้าไปนั่งข้าง ๆ เบสท์แหละครับ แต่.. ไม่ทันหรอกยังไงผมก็เร็วหว่า หึหึ วันนี้ก็เป็นการรวมตัวเด็กฝึกงานที่เรียกว่าเกือบครบแหละครับ มากัน 15 คนได้มั้ง มีใครบ้างผมก็จำไม่ได้ ลองดูในนี้ดีกว่า กินข้าวเสร็จวันนี้ก็ไม่มีงานไรทำครับ ก็เลยขึ้นไปเดินเล่น mis ไปคุยกับพี่อ้อ ซึ่งเค้ารับผิดชอบเรื่องงานทำเว็บของเรา(ก็ไม่มีไรหรอก แค่คุยว่าบ. มี resource อะไรให้ใช้บ้าง) แต่ก็โชคดีครับ เค้าบอกว่าให้เขียน ASP.NET ได้เลยเดี๋ยวเค้าจะลง .NET framework ให้ หุหุ เสร็จเรา คุยเสร็จแล้วก็ยังเดินเล่นใน mis อีกแป๊ป แล้วก็เลยไปนั่งคุยกับพี่อุ๊เรื่อง web service ที่เค้าจะทำ ก็พอจะได้คอนเซ็ปท์ ที่เค้าจะทำแล้วล่ะ งานที่พอช่วยได้ในตอนนี้ก็คือ ลองเขียนโปรแกรมเรียก web service ให้เค้าดูซักอันนึง ก็เลยเขียน ASP.NET ไปตัวนึง เรียก web service ที่เค้าเขียนเอาไว้นิดหน่อยแล้ว ทำแป๊ป ๆ ก็เสร็จ ก็นั่งเล่นอยู่นี่ซักพัก ก่อนลงไปที่ CED ไปนั่งเล่นเน็ตต่อ พอหมดเวลางานก็รีบ ๆ เพราะจะต้องรีบกลับหอเพื่อเก็บของกลับบ้านครับ ขึ้นไปตาม 4 คนนั้น ปรากฎว่าต่ายติดงานครับ กลับไม่ได้ ก็เลยกลับกันโดยไม่มีต่าย

11 เม.ย 48

วันนี้ก็ไปคุยเรื่อง requirement งานมาจากพี่อัครแล้วครับ ดูท่าจะไม่ยากอะไรนอกจากเรื่อง ui ให้ใช้งานง่าย ๆ เพราะคนใช้งานเป็นระดับผู้บริหารที่ต้องมาดูข้อมูล เพราะฉะนั้นเค้าต้องได้ข้อมูลที่อ่านง่าย ๆ เห็นภาพชัดเจน

คุยเสร็จก็แวะขึ้นไป sbi คุยกับพวก 4 คนนั้นซะหน่อย แล้วก็แอบแว็บไป mis ซะหน่อย แป่ว เบสท์ลาครับ เธอคงหนีเที่ยวสงกรานต์แหละ ก็เลยลงมาทำเว็บต่อ ดีว่ามี visual web dev 2005 express เลยลอก theme มาใช้ซะเลย สวยแบบที่เราชอบซะด้วย ก็คงเหลือแต่ทำให้ใช้ง่าย ๆ ดูดี ๆ แหละ ด้าน programing นี่สบาย ๆ เพราะเว็บนี่ก็แทบจะไม่มีไรเล้ย ดองไว้เรื่อย ๆ ยังได้ แล้วก็ยิ่งมีเรื่องให้ดองงานอีก เมื่อ อดิ๊ส่งลิ้งค์ manga เรื่อง negima มาให้อ่านอีก

บ่ายวันนี้ได้ทำอะไรที่ไม่อยากทำที่สุดเล้ย ก็พี่ดันให้ช่วยทำงาน excel หน่อย ให้เขียน vba อินพุทก็ไม่ยากไรนัก มีสองเซลล์เก็บวันและเวลาเอาไว้ทั้งคู่ โดยเซลล์นึงเป็นวันเวลาเริ่มงาน อีกอันเป็นเวลาเลิกงาน ให้หาชม.ที่ทำงานทั้งหมด มันจะยากก็ตรงที่ว่า 1. ไม่เคยเขียน และไม่อยากจะเขียน vb อย่างแรงเลยอะ เลยทำให้ไม่สามารถเรียก ความสามารถของภาษานี้ออกมาใช้ได้อย่างเต็มทีนัก 2. constrain ค่อนข้างเยอะอะ เช่นว่าต้องคิดเฉพาะ 8.30-12.00 และ 13.00-17.30 เท่านั้น ไม่สนพักเที่ยง ไม่สนพวกมาทำงานก่อน(หรือทำเลยเวลางาน) ต้องข้ามเสาร์อาทิตย์ได้
จริง ๆ พี่เค้าจะให้คิดวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยอะ แต่ว่าแค่นี้ก่อนละกัน เดี๋ยวจะทนไม่ไหวกันพอดี นั่งเปิด e-book vb ถามต่าย ถามกานต์ จนได้โปรแกรมที่พอทำอะไรติงต๊องได้บ้างแล้ว (thx ทั้งสองท่านมากเน้อ) แต่มันก็ 5 โมงเกือบครึ่งแล้วอ่า แต่กำลังมัน ทำไปทำมาจนให้เพื่อน ๆ กลับบ้านไปก่อน เราก็นั่งทำจนทุ่มนึงก็เสร็จจนได้ โค้ดไม่ได้ยาวนัก flow ไม่ซับซ้อน logic ก็ไม่โหด แต่เขียน 3 ชม.นี่สิ เหนื่อยชะมัดเลย vb ครั้งแรกในชีวิต
ออกมาก็ไม่มีรถเลย รอนานมาก ๆ จนต้องใช้วิธีต่อรถสองต่อมาลงประตู 1 เพื่อคืนการ์ตูนที่เช่ามาอะ(มีของต่ายด้วยอะ มันดันนัดกับแชมป์ไว้ตอนเย็น เราเลยต้องรับหน้าที่แบกการ์ตูนสองถุงไปคืนให้ ร้อนก็ร้อน แต่ก็ยังแบกการ์ตูนกลับมาอ่านที่หอต่อ นั่งอ่านได้ซักพัก

กริ๊งงงง(เสียงโทรศัพท์ simple จัง) ต่ายนี่เอง อ้อ มันกินข้าวอยู่กับแชมป์ที่ใต้หอนี่เอง ลงไปปุ๊บ มองหามันสองตัวไม่เจอแฮะ ดันเจอแต่น้องหนูใส่ชุดนิสิต นั่งหน้าขาวจั๊วะ น่ารักอยู่เชียว(อยากรู้ว่าชื่อนี้คือใคร ถามคนตั้งชื่อเอาเอง) เลยทักกันแว้บนึงก็เห็นสองตัวนั้นพอดีก็เลยเข้าไปนั่งคุยด้วย คือสองคนเค้ามีเรื่องเครียด ๆ คุยกันนิดหน่อยน่ะ เราก็เข้าไปเป็น กขค. ซะเลย --ไม่ช่าย ไปช่วยออกความเห็นต่างหาก คุยกันอยู่พักใหญ่ ๆ ก็ขึ้นห้องกันมา อ้อวันนี้แชมป์มานอนด้วยครับ แค่มันคนเดียวก็พองเต็มเตียงแล้ว นี่นอนสามคน ล้นแน่ ๆ ครับ
อ้อ กลับมาก่อน ยังไม่ได้นอนเลย แชมป์ควักโน้ตบุ๊คขึ้นมาใช้โทรศัพท์หอนั่งต่อเน็ต อย่างเพลิดเพลิน คุยกันอย่างเมามัน จนเรากับต่ายก็ไม่ได้อ่านการ์ตูนที่คั่งค้างเลย ซักพักเลยหนีมานั่งทำงานบ้าง แชมป์มันก็ดันเปิดรูปเก่า ๆ ในเครื่องมาเปิดดูอีก เราก็เลยสนอง need ซะหน่อย นั่งขำกันจนตี 2 ถึงจะได้นอน

วันนี้ก็นอนดึกสุดในช่วงฝึกงานเลยครับเนี่ย เลยทำให้บันทึกฝึกงานวันนี้จบเนื้อหาได้ดึกสุด ๆ

12 เม.ย. 48

นินทาแชมป์ก่อนเลยดีกว่า 6.30 นาฬิกาก็ปลุกอะนะ แต่ปกติผมก็จะยังไม่ลุกหรอก ให้ต่ายไปอาบน้ำก่อน เพราะมันอาบน้ำนาน พอมันอาบเสร็จ ถึงได้ลืมตามาดู โห พุงหรืออะไรวะนั่น ป่องเชียว แชมป์มันนอนเปิดพุงครับ(เอ หรือต่ายมันเปิดหว่า อิอิ ไม่คิดดีกว่า เดี๋ยวโดนอำนาจมืด)
วันนี้ก็ไปถึงที่ทำงานแบบว่าง ๆ ไม่มีไรทำครับ เพราะงาน vba เมื่อวานก็เสร็จไปแล้ว แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดครับ เจอ input ง่าย ๆ เข้าไปโปรแกรมผมคำนวณผิดเลยครับ หลังจากแก้อยู่ซัก 10 กว่านาทีก็เรียบร้อย พี่เค้าเลยเอาใบตารางวันหยุดนักขัตฤกษ์ประจำปีมาให้ครับ ก็... ครับ ใช่โปรแกรมผมต้องคิดวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยครับ ก็เลยทำต่ออีกซักหน่อย เช็กบั๊ก เคลียร์โค้ดให้สะอาด ๆ แล้วก็เอามันไปรันดูบน access ครับ แล้วก็นั่งอ่านเคนชิโรอย่างสบายอารมณ์ อิอิ หมดไปอย่างรวดเร็วสำหรับเช้าวันก่อนสงกรานต์

ตอนบ่ายวันนี้ก็ไม่มีไรมากครับ นั่งเล่นเน็ตไปเรื่อย ๆ ปล่อยให้ฮัทนั่งคีย์ข้อมูลเข้า access อย่างเหน็ดเหนื่อย เหอะ ๆ ซักบ่ายสองต่ายก็เรียกให้ไปดูคอมหน่อย การ์ดแลนที่นั่นโหลดไดร์เวอร์ไม่ขึ้น ก็ขึ้นไปทำ ๆ ปรากฎว่าไม่สำเร็จครับ หุหุ เลยหนีลงมานั่งทำงานไปเรื่อย ๆ จนเย็นเลย พอ 5 โมงครึ่งก็เลย msn ไปเรียกต่ายให้กลับหอ แต่ต่ายมันกลับเรียกผมขึ้นไปนั่งเป็นเพื่อน เพราะว่าอีก 3 คนรวมทั้ง แต้ม และ จิ๋ว เด็กจากลาดกระบัง อ้อ แล้วก็สองสาวจากเกษตรด้วย หนีกลับบ้านกันหมดแล้ว เหลือต่ายอยู่คนเดียว ก็เลยขึ้นไปนั่งเป็นเพื่อนมันครับ ซัก 6 โมง ก็ได้กลับกัน

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (141.0.8.157|202.67.44.10, 141.0.8.157) on 2015-07-22 01:01

confused smile

#5 By (110.168.204.116|110.168.204.116) on 2015-05-21 13:21

#4 By (82.145.216.227|115.84.116.56, 82.145.216.227) on 2014-08-25 13:06

มาอ่าน C# อยู่ดีๆ อ้าวที่แท้รู้จักกับ แต้ม + จิ๋ว ด้วยเรอะ 555 โลกมันแคบจริงๆ

#3 By Ranz (203.170.247.53) on 2006-10-03 17:23

ตกลงนี่ไปฝึกงานหรือไปแย่งกันจีบสาวที่ชื่อหนูเบสจ้ะเนี่ย .... แต่ก็นะ มีความสุขก็จงทำไปเถอะ เอ้...แล้วนี่ต้องฝึกงานนานเท่าไหร่เอ่ย ทั้งเดือนไหมหนอ พักผ่อนให้มากๆ ด้วยล่ะ จะได้มีแรงรับศึกเทอมหน้าอีก .....สู้ๆนะคนเก่ง

#2 By (203.118.105.9) on 2005-04-28 22:35

วันที่ 11 : มาฝึกงานก็มานั่งเปิดให้ขำ ไปหอเพื่อนยังมีรีเพลอีก แต่ขำจริงๆ
วันที่ 12 : มิน่า ไอ้แชมป์ ถึงมาฝึกงานทำหน้าโปร่งแสงเชียว ถามไรไม่ตอบ เหมือนไม่ได้มาเลย

#1 By =J.O= on 2005-04-18 22:03